หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร

รายละเอียดหลักสูตร

ชื่อหลักสูตร

ภาษาไทย :  หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีและการจัดการ
ความปลอดภัยของอาหาร
ภาษาอังกฤษ : Bachelor of Science Program in Food Safety Management and
Technology

ชื่อปริญญาและสาขาวิชา

ชื่อเต็ม (ภาษาไทย) : วิทยาศาสตรบัณฑิต
(เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร)
ชื่อย่อ (ภาษาไทย) : วท.บ. (เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร)
ชื่อเต็ม (ภาษาอังกฤษ) : Bachelor of Science (Food Safety Management and Technology)
ชื่อย่อ (ภาษาอังกฤษ) : B.Sc. (Food Safety Management and Technology)

คุณสมบัติผู้เข้าศึกษา

  1. สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.)
  2. สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.6) หรือเทียบเท่า หรือมีคุณสมบัติอื่น ๆ ตามข้อบังคับของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ
  3. สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) สาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกับหลักสูตร

แนวทางประกอบอาชีพ

  1. ที่ปรึกษาระบบคุณภาพอาหารในภาคเอกชน
  2. ผู้ตรวจสอบมาตรฐานอาหารในภาคเอกชน
  3. เจ้าหน้าที่ฝ่ายประกันคุณภาพอาหารและฝ่ายควบคุมคุณภาพอาหาร
  4. เจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตและวางแผนการผลิตในอุตสาหกรรมอาหาร
  5. นักวิชาการและนักวิทยาศาสตร์
  6. นักวิจัยและพัฒนาของรัฐและเอกชน
  7. อาชีพอิสระที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมอาหารและธุรกิจอาหาร

โครงสร้างหลักสูตร

ก. หมวดวิชาศึกษาทั่วไป 24 หน่วยกิต
1. กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์ 3 หน่วยกิต
2. กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์ 3 หน่วยกิต
3. กลุ่มวิชาภาษา 3 หน่วยกิต
4. กลุ่มวิชาวิทยาศาสตร์ 3 หน่วยกิต
5. กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์และคอมพิวเตอร์ 3 หน่วยกิต
6. เลือกศึกษาจากหมวดวิชาศึกษาทั่วไป 9 หน่วยกิต
ข. หมวดวิชาเฉพาะ 96 หน่วยกิต
1. กลุ่มวิชาพื้นฐานวิชาชีพ 18 หน่วยกิต
2. กลุ่มวิชาชีพบังคับ 59 หน่วยกิต
3. กลุ่มวิชาชีพเลือก 12 หน่วยกิต
4. กลุ่มวิชาเสริมสร้างประสบการณ์ในวิชาชีพ 7 หน่วยกิต
ค. หมวดวิชาเลือกเสรี 6 หน่วยกิต

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : Food Safety at RMUTK