หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร
รายละเอียดหลักสูตร
ชื่อหลักสูตร
ภาษาไทย : หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีและการจัดการ
ความปลอดภัยของอาหาร
ภาษาอังกฤษ : Bachelor of Science Program in Food Safety Management and
Technology
ชื่อปริญญาและสาขาวิชา
ชื่อเต็ม (ภาษาไทย) : วิทยาศาสตรบัณฑิต
(เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร)
ชื่อย่อ (ภาษาไทย) : วท.บ. (เทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร)
ชื่อเต็ม (ภาษาอังกฤษ) : Bachelor of Science (Food Safety Management and Technology)
ชื่อย่อ (ภาษาอังกฤษ) : B.Sc. (Food Safety Management and Technology)
คุณสมบัติผู้เข้าศึกษา
- สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.)
- สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.6) หรือเทียบเท่า หรือมีคุณสมบัติอื่น ๆ ตามข้อบังคับของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ
- สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) สาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกับหลักสูตร
แนวทางประกอบอาชีพ
- ที่ปรึกษาระบบคุณภาพอาหารในภาคเอกชน
- ผู้ตรวจสอบมาตรฐานอาหารในภาคเอกชน
- เจ้าหน้าที่ฝ่ายประกันคุณภาพอาหารและฝ่ายควบคุมคุณภาพอาหาร
- เจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตและวางแผนการผลิตในอุตสาหกรรมอาหาร
- นักวิชาการและนักวิทยาศาสตร์
- นักวิจัยและพัฒนาของรัฐและเอกชน
- อาชีพอิสระที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมอาหารและธุรกิจอาหาร
โครงสร้างหลักสูตร
ก. หมวดวิชาศึกษาทั่วไป | 24 | หน่วยกิต |
1. กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์ | 3 | หน่วยกิต |
2. กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์ | 3 | หน่วยกิต |
3. กลุ่มวิชาภาษา | 3 | หน่วยกิต |
4. กลุ่มวิชาวิทยาศาสตร์ | 3 | หน่วยกิต |
5. กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์และคอมพิวเตอร์ | 3 | หน่วยกิต |
6. เลือกศึกษาจากหมวดวิชาศึกษาทั่วไป | 9 | หน่วยกิต |
ข. หมวดวิชาเฉพาะ | 96 | หน่วยกิต |
1. กลุ่มวิชาพื้นฐานวิชาชีพ | 18 | หน่วยกิต |
2. กลุ่มวิชาชีพบังคับ | 59 | หน่วยกิต |
3. กลุ่มวิชาชีพเลือก | 12 | หน่วยกิต |
4. กลุ่มวิชาเสริมสร้างประสบการณ์ในวิชาชีพ | 7 | หน่วยกิต |
ค. หมวดวิชาเลือกเสรี | 6 | หน่วยกิต |
ช่องทางการติดต่อ
Facebook : Food Safety at RMUTK