เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 มีนาคม 2568 เวลา 12.00 – 16.00 น. สาขาวิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ได้จัดกิจกรรม “เทคโนโลยีดนตรีบำบัด” ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ครรชิต กำลังกล้า คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรม โดยมีอาจารย์อภิชาติ พองพลา, อาจารย์บุญชัย ด้วงสวัสดิ์ และรองศาสตราจารย์ ดร.อุดมเดช ภักดี เป็นผู้ดำเนินกิจกรรม งานนี้เป็นส่วนหนึ่งในรายวิชา “เทคโนโลยีในศตวรรษที่ 21” ซึ่งมีนักศึกษาจากสาขาวิชาต่างๆ ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก
กิจกรรมภายในงานมีหลากหลายรูปแบบ เช่น การตอบคำถามชิงเงินรางวัลในหัวข้อ “ผลกระทบของเสียงดนตรีที่มีต่อการทำงานของสมองมนุษย์” นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรม “การร้องเพลงเพื่อการบำบัด” ที่คณาจารย์และนักศึกษาได้ร่วมกันร้องเพลง
เพื่อสร้างความผ่อนคลายและประโยชน์ทางด้านจิตใจ
การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ถือเป็นการส่งเสริมทักษะสำคัญในศตวรรษที่ 21 ได้แก่ ทักษะการสื่อสาร การปรับตัว และการเข้าสังคม ซึ่งเป็นทักษะที่จำเป็นในการเตรียมความพร้อมสำหรับอนาคต




