เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2565 คณาจารย์สาขาวิชาฟิสิกส์ และหลักสูตรเทคโนโลยีพลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อม ได้เข้าไปประชาสัมพันธ์หลักสูตรฯ และจัดกิจกรรมแนะแนวการศึกษา ณ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนหัวหินวิทยาคม จำนวน 65 คน และ โรงเรียนหัวหิน จำนวน 110 คน นักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมได้รับความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีพลังงานสะอาด และการประยุกต์ใช้ยานยนต์ไฟฟ้า รวมทั้งได้ข้อคิดในการตัดสินใจเพื่อศึกษาต่อทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี