เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2566 ผศ.ดร.วินัย อวงพิพัฒน์ หัวหน้าหลักสูตรวิทยาศาสตร์เพื่อสุขภาพและความงาม ภาควิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดโครงการจัดการเรียนรู้เพื่อพัฒนาทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ผ่านโครงงานพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางบำรุงผิวพรรณให้กับนักเรียนและครูโรงเรียนป้อมนาคราชสวาทยานนท์ โดยโครงการนี้มุ่งเน้นช่วยเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับนักเรียนในกระบวนการทำโครงงานทางวิทยาศาสตร์และพัฒนาทักษะความคิดสร้างสรรค์และทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ผ่านโครงงานการพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับการดูแลผิวพรรณจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ ตลอดจนเป็นแนวทางเพื่อพัฒนากิจกรรมในการเรียนการสอนต่อไป