เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ครรชิต กำลังกล้า คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ให้เกียรติเป็นประธานในการกล่าวเปิดโครงการพัฒนาทักษะทางเคมีโดยใช้รูปแบบการฝึกปฏิบัติการสำหรับนักเรียนโรงเรียนศึกษานารี ซึ่งเป็นโครงการบริการวิชาการที่มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนได้ฝึกฝนการใช้อุปกรณ์ในห้องปฏิบัติการทางเคมี กิจกรรมในโครงการประกอบด้วยปฏิบัติการ “สมบัติบางประการของธาตุหมู่ IA, IIA และธาตุทรานซิชันบางชนิด” และ “การไทเทรตกรด-เบส” โครงการนี้ได้ก่อให้เกิดการพัฒนาทักษะ และเพิ่มพูนความรู้ทางเคมีให้แก่นักเรียนโรงเรียนศึกษานารี