วันพุธที่ 6 ธันวาคม 2566 ผศ.ดร.ครรชิต กำลังกล้า คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานในการกล่าวเปิดโครงการพัฒนาทักษะทางเคมีโดยใช้รูปแบบการฝึกปฏิบัติการ สำหรับนักเรียนโรงเรียนป้อมนาคราชสวาทยานนท์ ณ ชั้น 2 สาขาวิชาเคมี ซึ่งเป็นโครงการบริการวิชาการที่มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนได้ฝึกฝนการใช้อุปกรณ์ในห้องปฏิบัติการทางเคมี กิจกรรมในโครงการประกอบด้วยปฏิบัติการ “กฎของชาร์ล , สมดุลเคมี  และ เครื่องมือชั้นสูงในการวิเคราะห์ รวมถึงการทำแบบทดสอบหลังการทำปฏิบัติการ โดยโครงการนี้ก่อให้เกิดการพัฒนาทักษะ และเพิ่มพูนความรู้ทางเคมีให้แก่นักเรียนโรงเรียนป้อมนาคราชสวาทยานนท์