ในวันที่ 9 กันยายน 2567 สาขาวิชาเทคโนโลยีสื่อดิจิทัลและสื่อสารมวลชน จัดพิธีทำบุญเลี้ยงเพลพระ เนื่องในโอกาสครบรอบ 16 ปี การก่อตั้งสาขาวิชาเทคโนโลยีสื่อดิจิทัลและสื่อสารมวลชน    ชื่อเดิม “ หลักสูตรเทคโนโลยีการโทรทัศน์และวิทยุกระจายเสียง ”  โดยคณาจารย์ บุคคลากร และนักศึกษา ร่วมกันสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในมหาวิทยาลัย และร่วมทำบุญเลี้ยงเพลพระสงฆ์ 9 รูป     เมื่อเสร็จพิธีจึงรับประทานอาหารร่วมกันเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีในการอยู่ร่วมกันของนักศึกษา   ทุกชั้นปีในสาขาวิชาฯ ณ  บริเวณ ชั้น 3 สาขาวิชาเทคโนโลยีสื่อดิจิทัลและสื่อสารมวลชน อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา บรมราชินีนาถ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ