เมื่อวันที่ 5 ต.ค. 2567 ณ อาคารไปรษณีย์กลาง กรุงเทพมหานคร ได้มีการจัดงาน FutureEd Fest 2024 งานเทศกาลการศึกษาแห่งอนาคต “EduInnovateCrafting the Future of Learning: สร้างอนาคตของการเรียนรู้” เป็นงานเฉลิมฉลองด้านการศึกษาระดับประเทศอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 1,000 คน มุ่งเน้นการนำเสนอนวัตกรรมและเทคโนโลยีการศึกษายุคใหม่ (Innovation & Edtech) มีการจัดการเรียนรู้ด้วย Maker Education ส่งเสริมการสร้างทักษะแห่งอนาคต (Future Skills) เพื่อมุ่งไปสู่การทำงานในอนาคต (Future of Work)

ภายในงานเต็มไปด้วยกิจกรรมที่หลากหลาย เช่น 23 Workshops, 6 Panel Session, 7 Keynote Speech, 12 Exhibitions, 10 โรงเรียน Maker Fest, 5 Meet Up Cafe, การมอบรางวัล Thailand Future Ed Awards และกิจกรรม 17 ทีมรอบชิงชนะเลิศ  Pitching บนเวที จากผู้สมัครกว่า 200 ทีมทั่วประเทศ โดย ผศ.ดร.วิกานดา สุภาสนันท์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ได้เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศและรับรางวัลชมเชยจากการแข่งขัน Pitching ระดับรุ่นครูผู้สอน จากทีม L&M Teacher as Coach

งานครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากภาคีหลัก สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา, สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.), กรุงเทพมหานคร, กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา, สำนักงานบริหารพื้นที่นวัตกรรมการศึกษา, องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย Thai PBS, สถานีโทรทัศน์เอแอลทีวี, ภาคีเครือข่ายเพื่อการศึกษาไทย (TEP) และ Starfish Education นอกจากนี้แล้วยังได้รับความร่วมมือกับภาคีเครือข่าย 22 องค์กร จากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน โรงเรียน มหาวิทยาลัย ที่ร่วมมือกันทำให้งาน FutureEd Fest 2024 ออกมาน่าประทับใจและเต็มไปด้วยความหมายเพื่อมุ่งมั่นผลักดันการศึกษาไทยช่วยกันสร้างอนาคตของการเรียนรู้ไปด้วยกัน