เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2567 สาขาวิชาเทคโนโลยีการพิมพ์ ได้จัดโครงการ สัมมนาวิชาชีพทางการพิมพ์ ในหัวข้อเรื่อง การควบคุมคุณภาพทางการพิมพ์ ณ อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ โดยทีมวิทยากรจาก บริษัท ยูเนียน ทีเอสแอล จำกัด เพื่อให้บุคคลภายนอกและนักศึกษาได้เรียนรู้เกี่ยวกับมาตราฐานงานพิมพ์ และการควบคุมคุณภาพงานพิมพ์ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Work Shop จำนวน 5 กลุ่มปฏิบัติการ ได้แก่ เครื่อง Proof IGT และโปรแกม Ink Formation การตรวจสอบคุณภาพงานพิมพ์ด้วย Light Booth และ 100 Hue Test เครื่องวัดสี Exact 2 และ Intellitrax การทำ Profile หน้าจอและเครื่องพิมพ์ I1 Profile และ Vision Senser Inspecter ในการนี้ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ครรชิต กำลังกล้า คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ให้เกียรติเป็นประธานในโครงการ