เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2567 สาขาวิชาเทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการฝึกอบรมอาชีพระยะสั้น ร่วมกับ บริษัท DKSH (ประเทศไทย) จำกัด ในหัวข้อ “หลักสูตรบาริสต้าเบื้องต้น” สำหรับนักศึกษาในสาขาวิชาฯ
          โดยกิจกรรมนี้มุ่งเน้นการเสริมสร้างทักษะพื้นฐานในการทำกาแฟ มีการเรียนรู้ทั้งในส่วนของทฤษฎีและปฏิบัติ ตั้งแต่การเลือกเมล็ดกาแฟ การปรับเครื่องชง การสตรีมนม ไปจนถึงการทำลาเต้อาร์ตเบื้องต้น โดยผสมผสานทั้งความรู้เชิงทฤษฎีและการปฏิบัติจริง