โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการฝึกอบรมอาชีพระยะสั้น ร่วมกับ บริษัท DKSH (ประเทศไทย) จำกัด ในหัวข้อ “หลักสูตรบาริสต้าเบื้องต้น” November 22, 2024November 22, 2024 napatsorn pukboonmee เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2567 สาขาวิชาเทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการฝึกอบรมอาชีพระยะสั้น ร่วมกับ บริษัท DKSH (ประเทศไทย) จำกัด ในหัวข้อ “หลักสูตรบาริสต้าเบื้องต้น” สำหรับนักศึกษาในสาขาวิชาฯ โดยกิจกรรมนี้มุ่งเน้นการเสริมสร้างทักษะพื้นฐานในการทำกาแฟ มีการเรียนรู้ทั้งในส่วนของทฤษฎีและปฏิบัติ ตั้งแต่การเลือกเมล็ดกาแฟ การปรับเครื่องชง การสตรีมนม ไปจนถึงการทำลาเต้อาร์ตเบื้องต้น โดยผสมผสานทั้งความรู้เชิงทฤษฎีและการปฏิบัติจริง