โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการฝึกอบรมอาชีพระยะสั้น ร่วมกับ บริษัท DKSH (ประเทศไทย) จำกัด ในหัวข้อ “หลักสูตรข้าวหมูกรอบ และเบเกอรี่เบื้องต้น” November 22, 2024November 22, 2024 napatsorn pukboonmee เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2567 สาขาวิชาเทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการฝึกอบรมอาชีพระยะสั้น ร่วมกับ บริษัท DKSH (ประเทศไทย) จำกัด ในหัวข้อ “หลักสูตรข้าวหมูกรอบ และเบเกอรี่เบื้องต้น” สำหรับนักศึกษาในสาขาวิชาฯ โดยกิจกรรมนี้มุ่งเน้นการเสริมสร้างทักษะพื้นฐานด้านการทำอาหารและเบเกอรี่ โดยมีการเรียนรู้ทั้งในส่วนของเทคนิคการปรุงอาหารและการใช้เทคโนโลยีการแปรรูปอาหาร อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น การใช้เตา Combi Oven ในการทำหมูกรอบที่ช่วยลดระยะเวลาในการทำ พร้อมทั้งให้ผลลัพธ์ที่มีความกรอบยาวนาน และเนื้อสัมผัสที่นุ่มชุ่มฉ่ำ นอกจากนี้ยังได้มีการฝึกอบเบเกอรี่พื้นฐาน อาทิ ขนมปังไส้แฮมชีส ขนมปังไส้เนยคลุกน้ำตาล และ ทอฟฟี่เค้ก ในการอบรมครั้งนี้ช่วยให้นักศึกษาได้เรียนรู้การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเข้ากับการผลิตอาหารในระดับอุตสาหกรรม และยังสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปต่อยอดในเชิงพาณิชย์ หรือใช้พัฒนาทักษะเพื่อสร้างโอกาสทางอาชีพในอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพ