เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ครรชิต กำลังกล้า คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมด้วยผู้บริหาร ให้การต้อนรับคณะกรรมการประเมินผลการปฏิบัติงานคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประจำปีงบประมาณ 2566 โดยมีประธานกรรมการ คือ ศาสตราจารย์ญาณวิทย์อลงกลด แทนออมทอง และคณะกรรมการ คือ รองศาสตราจารย์สันชัย อินทพิชัย นางฉัตรกาญจน์ ดรุมาศ และนายณัฐวิทย์ คงศรีชาย ณ ห้องประชุมวิทยาสาทร ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา บรมราชินีนาถ

คณะกรรมการได้สัมภาษณ์บุคลากร จำนวน 3 กลุ่ม คือ อาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา เพื่อนำข้อมูลจากการสัมภาษณ์มาใช้ประกอบการพิจารณาประเมินผลการปฏิบัติงานคณบดี ทั้งนี้คณะกรรมการประเมินผลการปฏิบัติงานคณบดี ได้แจ้งผลประเมินและให้ข้อเสนอแนะสำหรับใช้เป็นแนวทางพัฒนาคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่จะสามารถร่วมขับเคลื่อนเป้าหมายตัวชี้วัดความสำเร็จผลการดําเนินการที่บรรลุตามตัวชี้วัดยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัยได้ ในปีต่อไป

เวลา 13.00 น. ณ ห้อง S203 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา บรมราชินีนาถ ได้จัดกิจกรรม ก.พว.พบคณาจารย์ โดยได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์ญาณวิทย์อลงกลด แทนออมทอง ประธานคณะกรรมการพิจารณาตำแหน่งทางวิชาการ (ก.พ.ว) เป็นวิทยากร มีวัตถุประสงค์เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับประกาศมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ลงวันที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ 2565 โดยอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ เรื่อง หลักเกณฑ์ และวิธีการประเมินผลการสอน เพื่อประกอบการพิจารณาแต่งตั้งให้บุคคลดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยศาสตราจารย์        รองศาสตราจารย์ ซึ่งมีคณาจารย์คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ให้ความสนใจร่วมรับฟังบรรยาย จำนวนประมาณ 70 คน และช่วงท้ายของการบรรยายเป็นกิจกรรมลักษณะคลินิกวิจัย และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน เพื่อให้คณาจารย์ได้ขอคำปรึกษา คำแนะนำประเด็นเกณฑ์การขอตำแหน่งวิชาการ และการเผยแพร่บทความวิจัยอีกด้วย