เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 กรกฎาคม 2567 เวลา 13.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ครรชิต กำลังกล้า คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้กล่าวต้อนรับ คุณสรรค์ธนัฎฐ์ พงศ์สร้อยเพ็ชร หัวหน้ากองบรรณาธิการภาพ ฝ่ายผลิตและสร้างสรรค์ภาพข่าวสำนักข่าวไทย ช่อง 9 อสมท. มาบรรยายและร่วมวิพากษ์งาน การผลิตข่าวของนักศึกษาสาขาเทคโนโลยีสื่อดิจิทัลและสื่อสารมวลชน คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มทร.กรุงเทพ ชั้นปีที่ 3 ในรายวิชาการกำกับรายการโทรทัศน์ โดยมี อาจารย์รัตติพร ณ นคร เป็นอาจารย์ประจำวิชา ในหัวข้อ การกำกับภาพในรายการข่าว ทำให้นักศึกษาได้เรียนรู้การทำรายงานข่าวอย่างมีคุณภาพจากบุคลากรในสายอาชีพ ณ ห้อง 203 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ บรมราชินีนาถ