เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ครรชิต กำลังกล้า คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ให้กับนักเรียนโรงเรียนศึกษานารี จำนวน 206 คน ณ สาขาวิชาชีววิทยา และสาขาวิชาเทคโนโลยีและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา บรมราชินีนาถ

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาความรู้และทักษะปฏิบัติการใช้กล้องจุลทรรศน์ การศึกษาเซลล์ภายใต้กล้องจุลทรรศน์ และเพื่อเรียนรู้หลักการ ฝึกทักษะปฏิบัติการใช้น้ำตาลในการแปรรูปอาหาร โดยโครงการนี้ได้รับความสนใจจากนักเรียนและคุณครูเป็นอย่างมาก