เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2567 นักศึกษาสาขาวิศวกรรมอัตโนมัติและหุ่นยนต์ คณะวิศวกรรมศาสตร์และนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ชั้นปีที่ 1 ประกอบด้วย นายจุฑาภัทร เชิงทวี, นายอดิศร แกล้วกล้า, นายณัฐวุธ สุคำภา และนายวิศรุต พวงย้อย เข้าร่วมงาน “สัปดาห์วิทยาศาสตร์” ภายใต้หัวข้อ “หุ่นยนต์สำหรับนักเรียนระดับประถม” จัดโดย โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ สีลม ฝ่ายประถมศึกษา กลุ่มสาระการเรียนรู้ โดยได้นำรถบังคับ หุ่นยนต์สุนัขและหุ่นยนต์แมงมุมเคลื่อนที่ อย่างละ 2 ตัว บังคับด้วยโทรศัพท์มือถือ เพื่อร่วมสร้างประสบการณ์และเพิ่มทักษะให้นักเรียนได้สัมผัสและเรียนรู้การควบคุมหุ่นยนต์ในลักษณะต่าง ๆ สร้างแรงบันดาลใจให้กับนักเรียนระดับประถมในการเรียนรู้เกี่ยวกับหุ่นยนต์และเทคโนโลยีใหม่ และส่งเสริมให้นักเรียนมีความสนใจในการเรียนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมากขึ้นในอนาคต