เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2567 สาขาวิชาฟิสิกส์ ร่วมกับสาขาวิชาเคมี ภาควิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ได้โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ระดับ มัธยมปลาย โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ครรชิต กำลังกล้า คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานเปิดงาน

ในการอบรมนี้ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4, 5 และ 6 จากโรงเรียนศึกษานารี ได้เข้าร่วมพัฒนาทักษะการปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ในด้านปฏิบัติการกลศาสตร์ ความร้อน และทัศนศาสตร์ โดยมีคณาจารย์เป็นผู้ให้ความรู้และอธิบายการทดลองที่เกี่ยวข้อง ณ ห้องปฏิบัติการสาขาวิชาฟิสิกส์