เมื่อวันที่ 19 – 22 กันยายน 2567 ที่ผ่านมา ทีมคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา สาขาวิชาเทคโนโลยีสื่อดิจิทัลและสื่อสารมวลชน ได้จัดโครงการบริการวิชาการ เรื่อง In trend พี่ Train ให้ season 4 ในรูปแบบการจัดอบรมเชิงปฏิบัติการ การสร้างสรรค์คอนเทนต์วิดีโอสั้น ด้วยแอปพลิเคชัน CapCut (Capcraft) ให้กับผู้บริหาร คณะครู นักเรียน โรงเรียนอนุบาลวัดไชยชุมพลชนะสงคราม และภาคีเครือข่ายจังหวัดกาญจนบุรี รวม 120 คน โครงการนี้เป็นการบูรณาการรายวิชาการพัฒนาบุลกากรและการฝึกอบรมด้านเทคโนโลยีกับการบริการวิชาการ โดยมี อาจารย์ ดร.เกรียงไกร พละสนธิ เป็นผู้สอน กับนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ของหลักสูตร จำนวน 48 คน ที่เป็นคณะกรรมการดำเนินโครงการครั้งนี้ นับเป็นการเรียนรู้แบบ Active Learning จากประสบการณ์จริง กับการเป็นนักจัดอบรม การทำงานเป็นทีม การประสานงานกับหน่วยงานภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย การจัดหาแหล่งทุนสนับสนุนภายนอก และการพัฒนาศักยภาพของผู้เรียนสู่การเป็นวิทยากรผู้สอนงาน โดยโครงการนี้ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานภาครัฐ ชุมชน รัฐวิสาหกิจ เอกชน และอื่นๆ จนบรรลุผลสำเร็จของโครงการ