เมื่อวันที่ 1 ต.ค.67 เมื่อเวลา 13.30-16.00 น. นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ห้อง 1 สาขาวิชาเทคโนโลยีสื่อดิจิทัลและสื่อสารมวลชน คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ จำนวน 34 คน พร้อมอาจารย์ ดร.เกรียงไกร พละสนธิ และอาจารย์ ดร.อ้อมใจ บุษบง อาจารย์ประจำรายวิชาการเขียนและรายงานข่าวผ่านสื่อดิจิทัล เข้าศึกษาดูงาน ณ สถานีโทรทัศน์ 7 HD ช่อง 35 ซึ่งการศึกษาดูงานในครั้งนี้เป็นการเปิดโลกแห่งการเรียนรู้ในบรรยากาศของการทำงานจริง การถ่ายทอดประสบการณ์จริงจากผู้ประกาศข่าวมืออาชีพ สร้างแรงบันดาลใจในการเรียนให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 สร้างการมีส่วนร่วมและเครือข่ายกับทางสถานี การเยี่ยมชมอุปกรณ์ ห้องควบคุมการออกอากาศ และระบบการทำงานของสถานีโทรทัศน์ ทั้งนี้การศึกษาดูงานยังเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้มีส่วนร่วมกับออกอากาศสดรายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน”  นักศึกษาได้พบเจอและพูดคุยกับนักศึกษาศิษย์เก่าของสาขาวิชาที่ทำงานอยู่ในช่อง7 อีกด้วยบรรยากาศในการศึกษาดูงานเต็มไปด้วยความตื่นเต้น ความตั้งใจ และสนุกสนานตลอดการดูงานในครั้งนี้