เมื่อวันศุกร์ที่ ๑๕ กันยายน ๒๕๖๖ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ได้จัดพิธีน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ  เนื่องในวันคล้ายวันพระราชทานนาม “ราชมงคล” และพิธีมอบเข็มตราสัญลักษณ์ประจํามหาวิทยาลัย ที่ระลึกงานสาธรช่อแรก ณ หอประชุมบพิตรพิมุข มหาเมฆ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ครรชิต กำลังกล้าคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เข้าร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ รัชกาลที่ ๙ พร้อมด้วย คณาจารย์และนักศึกษาเข้าร่วมในพิธี จากนั้นนักศึกษาเข้ารับเข็มตราสัญลักษณ์ประจํามหาวิทยาลัย ที่ระลึกงานสาธรช่อแรก เป็นอันเสร็จพิธี